VAN CHỐNG CHÁY NGƯỢC HÀN CẮT KIM LOẠI

Van chống cháy ngược là gì ? 

Van chống cháy ngược hay còn gọi là van chống nuốt lửa .Đây là thiết bị công nghiệp giúp ngăn ngừa nguy cơ nổ bình khí khi xuất hiện tình trạng cháy ngược từ đuốc hàn lan tỏa về van giảm áp hoặc bình khí  bởi vì trong quá trình hàn cắt kim loại có rất nhiều yếu tố không mong muốn khiến cho đường ống dẫn khí bị tắc và dẫn tới cháy nổ.

Van chống cháy ngược hiện nay thường được lắp vào đồng hồ bình khí , lắp vào thân mỏ hàn ,cắt .Đặc biệt là trong quá trình hàn cắt kim loại bằng khí Oxy -Gas không thể thiếu được thiết bị công nghiệp này vì tốc độ cháy của hỗn hợp khí rất lớn và van nuốt lửa có thể kiểm soát tốt.

Van chống cháy ngược là giải pháp hoàn hảo nhất để chống cháy nổ khi có hiện tượng cháy ngược .Có thể sử dụng loại thiết bị công nghiệp này để lắp vào đồng hồ hoặc lắp vào tay hàn cắt ( mỏ hàn, mỏ cắt ) hoặc bạn có thể sử dụng lắp cả 2 loại van này.

2.  Phải kiểm tra van chống cháy ngược thường xuyên.

Tương tự như việc kiểm tra van bình khí , đồng hồ, đường dây dẫn hoặc các thiết bị khác .Việc kiểm tra van chống cháy ngược thường xuyên giúp người dùng kiểm soát được và kịp thời sửa chữa khi có sự cố xảy ra .Bên cạnh đó, kiểm tra các thiết bị của bình khí còn đảm bảo sự an toàn trong khi sử dụng. Nó cũng tạo nên sự rành mạch trong khi hàn, cắt kim loại mà không bị gián đoạn.Thiết bị bình khí được kiểm tra định kỳ còn tạo nên hiệu suất công việc cao hơn.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHAN HƯNG

ĐỊA CHỈ : 100/111 ĐT6 , XÃ ĐÔNG THẠNH , HÓC MÔN , TP HỒ CHÍ MINH

HOTLINE: 0968.634.926 – 0989.426.726

GMAIL: MIENNAMGAS@GMAIL.COM